DEMONIC ภัยจากโลกเสมือนจริง ความน่าสะพรึงกลัวที่แฝงอยู่

Posted 2022/01/20 126 0

DEMONIC ภัยจากโลกเสมือนจริง ความน่าสะพรึงกลัวที่แฝงอยู่ กับเทคโนโลยีเจาะ 5 ความสะพรึง

DEMONIC ในขณะที่เรื่องราวขนหัวลุก หรือความสยองสุดสะพรึงส่วนใหญ่ มักเกี่ยวกับสถานที่ในอดีต หรือตำนานที่มีมานาน รวมไปถึงสิ่งของ มรดก บ้านที่สืบทอดต่อกันมา แต่ใครจะรู้ว่าบนโลกสุดศิวิไลซ์ ที่เทคโนโลยีเข้าถึงทุกหย่อมหญ้าแห่งนี้ ยังมีความสยองขวัญ ที่แฝงมากับความไฮเทค อย่าง เทคโนโลยี หรือ Gadget ที่เราใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน พวกมันนำพาความหลอน และสร้างความสะพรึง ให้กับผู้ใช้มาแล้วหลายครั้ง ฟังดูอาจจะเป็น เรื่องที่เป็นไปได้ยาก แต่หากใครเคยได้ยิน เบื้องหลังอาถรรพ์ Y2K หรือการใช้เครื่องตรวจจับ สนามแม่เหล็กไฟฟ้า (EMF) ในการเสาะหาพลังงาน วิญญาณมาแล้ว ครั้งนี้จะเป็นการรวบรวมความน่ากลัว ความแปลกใหม่ ของเรื่องราวสยองขวัญ ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีทั่วทุกมุมโลก

1.บ้านอัจฉริยะเหนือการควบคุม

หากคุณคิดว่าการติดตั้ง อุปกรณ์อัจฉริยะ และเทคโนโลยีสุดล้ำ Internet of Things (IOT) ในบ้านของคุณแล้ว จะทำให้บ้านคุณห่างไกล เรื่องราวของผีสิง นั่นแสดงว่าคุณกำลังคิดผิด

ในปี 2009 ศาสตราจารย์ ด้านวิทยการคอมพิวเตอร์ในเบอร์ลิน Raul Rojas ได้สร้าง “บ้านอัจฉริยะ” แห่งแรกของเยอรมนีขึ้น ทุกอย่างในบ้านทั้งระบบไฟ ระบบทำความร้อน เครื่องใช้ไฟฟ้า สามารถเปิด-ปิด และสั่งการได้ จากคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของ Raul แต่เมื่อเวลาผ่านไปสองปี สัญญาณไฮเทคทั้งหมด กลับไม่ฟังคำสั่งเขาอีกต่อไป หนังเทคโนโลยี

ไม่มีอะไรทำงาน เขาไม่สามารถเปิด – ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้ Raul ถูกขังอยู่ในบ้านตัวเอง นานหลายวัน เขาต้องอยู่ในบ้านผีสีง ไฮเทคเพียงลำพัง เพราะระบบสื่อสารล้มเหลว ล็อกประตูใช้งานไม่ได้ หลังจากที่เขา ออกมาจากบ้านของตัวเอง Raul ค้นหาต้นตอของปัญหา แต่กลับไม่สิ่งผิดปกติในระบบ ไม่มีสแปม ไม่มีไวรัส ไม่มีคำตอบทางทฤษฎี และวิทยาศาสตร์ มีเพียงความลี้ลับที่เขา ไม่กล้าแม้แต่จะหาคำตอบ

ข้อมูลลับที่สูญหายกลางอากาศ

2.แล็ปท็อปสูญหายปริศนาบนท้องฟ้า

ในปี 2007 แล็ปท็อปบนเครื่องบินลำหนึ่ง ที่บรรจุข้อมูลลับส่วนบุคคลมากกว่า 12,000 คน หายไปจากเที่ยวบิน และถึงแม้ว่าข้อมูล และแล็ปท็อปทั้งหมด จะสูญหายไป แต่ทางสายการบิน ก็ตัดสินใจไม่ได้บอกใคร ถึงเหตุการณ์นี้ และคิดว่าข้อมูล ส่วนตัวเหล่านั้น จะไม่หลุดรั่วออกไป แต่พวกเขากลับคิดผิด เพราะมีรายงานเกี่ยวกับอดีต พนักงานคนหนึ่ง ของสายการบินถูกสวมรอย ใช้ข้อมูลส่วนตัว ก่อคดีอาญา ขอสินเชื่อทั่วสหรัฐ ทำให้ตัวเขาถูกดำเนินคดี กับสิ่งที่ไม่ได้ก่อ หลังจากการสืบสวน ก็พบว่าต้นตอ ของการสวมรอยนี้ มาจากรัฐฟลอริดา หรือมินิโซตา

หลังจากที่ตามรอย จากข้อมูลที่ได้ไป บริษัทบัตรเครดิต และเจ้าหน้าที่สืบสวน กลับต้องพบกับความสับสน เมื่อต้นเหตุ และที่อยู่ที่ปรากฎกลับเป็น โรงพยาบาลร้าง ไร้คนอาศัยมาหลายสิบปี ไม่มีไฟฟ้าหรือน้ำประปา และไม่มีทางที่จะ เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ และเมื่อสืบลึกลงไป พวกเขากลับพบว่า เจ้าของสถานที่เป็นหนึ่งใน 12,000 รายชื่อ เขาได้เสียชีวิต ด้วยเหตุหัวใจล้มเหลว บนเครื่องบินลำนั้น มาก่อนที่ข้อมูลจะสูญหาย จนทุกวันนี้ แล็ปท็อปที่หายไป ก็ไม่สามารถค้นหาคำตอบ และยังไม่มีใครหามันเจอ

DEMONIC

3. เรือยอร์ชและ GPS สยอง

การถูกแฮ็ก ถือเป็นเรื่องที่น่ากลัว เพราะมันไม่มีการเตือนล่วงหน้า และใครบางคนสามารถควบคุม และขโมยข้อมูลต่าง ๆ จากคุณไปได้ รวมถึงการควบคุม ชีวิตออนไลน์ของคุณ แล้วลองนึกภาพว่า หากเป็นยานพาหนะ ที่กำลังเคลื่อนที่อยู่ อย่างเรือยอร์ชกลางทะเล ที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ มันอาจจะทำให้ เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงถึงชีวิต

ในเดือนมิถุนายน 2013 เรือยอร์ชสุดหรู ขนาด 65 เมตร ชื่อ The White Rose of Drachts ออกเดินทางนอกชายฝั่งอิตาลี เรือราคา 80 ล้านดอลลาร์ ถูกควบคุมด้วย ระบบอินเทอร์เน็ต เทคโนโลยี มันถูกออกแบบ ให้นำทางโดยระบบ GPS และมีระบบขับขี่อัตโนมัติ จนกระทั่งคืนหนึ่ง มันถูกบุคคลปริศนาควบคุมไว้ อย่างไรก็ตาม ไม่มีการแจ้งเตือนใด ๆ และระบบการสื่อสารบนเรือ ถูกตัดขาด เรือขับออกนอกเส้นทาง มุ่งหน้าไปยังทิศทางที่ไม่คุ้นเคย

เบื้องต้นเหตุการณ์นี้ ถูกรายงานว่าเป็นการจี้เรือ จากเหล่าบรรดาโจรสลัด หรือสลัดอากาศ แต่ก็ไม่สามารถแทร็กสัญญาณพบ ท้ายที่สุดเรือยอร์ชลำนี้ กลับไปหยุดอยู่กลางมหาสมุทร ระบบทุกอย่างยังคง ไม่สามารถทำงานได้ เขาติดต่อขอความช่วยเหลือ ผ่านโทรศัพท์ดาวเทียม

กว่าที่จะสามารถแกะรอยสัญญาณ การแฮ็ก GPS ได้ เขาพบว่ามันมาจาก ใต้มหาสมุทรตรงที่เรือแล่นไปจอด เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ ตะเวนชายฝั่ง ส่งหน่วยดำน้ำลงไปใต้เรือ พวกเขาพบซากเรือยอร์ช ที่มีศพติดอยู่ นี่เป็นเหตุการณ์ขนลุก ที่พวกเขาไม่สามารถ ค้นหาคำตอบว่า ใครเป็นคนแฮ็ก GPS และพามาที่นี่

DEMONIC ปริศนาการตาย การพัฒนาของการลอบสังหาร

4.การตายปริศนาของแฮ็กเกอร์

ดือนกรกฎาคม 2013 Barnaby Jack แฮ็กเกอร์ที่เป็นที่รู้จักในงาน Black Hat ปี 2011 เสียชีวิตลงอย่างปริศนา เขาสร้างกระแสฮือฮา จากการแฮ็ก ATM และสร้างรายได้จากระยะไกล และเรื่องที่ทำให้แจ็คมีชื่อเสียงมากที่สุด คือการแฮ็กเครื่องปั๊มอินซูลิน โดยแจ็คทำให้ผู้คนเห็นว่าอุปกรณ์ดังกล่าว สามารถควบคุมการฉีดอินซูลิน ในปริมาณที่ร้ายแรง ให้กับเหยื่อในระยะไกล โดยที่เหยื่อและคนรอบตัว ไม่มีทางรู้ตัวได้เลย และก่อนที่แจ็คจะเสียชีวิตลง เขาได้เตรียมการแฮ็กเครื่องกระตุ้นหัวใจ ที่ฝังไว้ในร่างกาย ซึ่งพัฒนาเป็นการลอบสังหารได้ หนังปริศนา

ผลจากการสอบสวนพบว่า ก่อนหน้าที่เขาเสียชีวิตเขา ได้แฮ็กเครื่องปั้มอินซูลิน และส่งผลให้บุคคลนั้นเสียชีวิต และในการชันสูตรพบกว่า ร่างกายของเขาเต็มไปด้วยอินซูลินทั้ง ๆ ที่ตัวแจ็คเองไม่ได้ป่วยและใช้เครื่องมือนี้แต่อย่างใด ทำให้คดีมุ่งชี้ไปทางฆาตกรรม ที่ไม่แน่ว่าฆาตกรอาจจะเป็น คนที่เสียชีวิตไปแล้วก็ได้

เรื่องราวอันน่ากลัว และการสอบสวนที่ยากลำบาก

5.ผีบนโลก Metaverse

ในการสืบสวนคดีฆาตกรรมของผู้ป่วยอาการโคม่า หลายครั้งเทคโนโลยี ได้เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการไขคดี โดยส่วนมากจะมีการใช้เทคโนโลยี Simulator เชื่อมต่อสมองผู้ป่วยเข้ากับญาติ เพื่อเป็นการเข้าไปค้นหาข้อบกพร่อง หรือหลอกสมองให้ฟื้นความทรงจำในอดีต

ซึ่งในปัจจุบัน ได้เริ่มมีการทดลองนำเทคโนโลยี Metaverse เข้ามาพัฒนา หนึ่งในนั้นคือคดีของ แองเจล่า อดีตฆาตกรที่เคยฆ่าคนมาแล้วมากมาย ก่อนที่เธอจะไม่สมประกอบ ป่วยทางจิต หลังจากถูกจับกุมเธอกลับอยู่ในอาการโคม่า ไม่ตื่นขึ้นมาอีกเลย ทำให้การสอบสวนเป็นไปอย่างยากลำบาก ทางการสอบสวนค้นพบว่าแองเจล่ามีลูกสาวหนึ่งคน แต่เธอกลับทอดทิ้งลูกไปตั้งแต่ยังเด็ก

เจ้าหน้าที่สืบสวนจึงได้ตามหาและพบกับ คาร์ลี ลูกสาวของเธอ และขอให้เธอเชื่อมต่อสมองกับแม่เพื่อค้นหาข้อมูลบางอย่าง หลังจากที่คาร์ลีเชื่อมต่อกับสมองของแม่เธอ เธอกลับพบเรื่องราวอันน่ากลัว ที่ตามออกมาหลอกหลอนในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นบาดแผลปริศนา ฝันร้ายที่เดิมซ้ำ ๆ เกิดภาพหลอนหลายครั้ง จนสุดท้ายทำให้คาร์ลี ต้องเข้าการรักษาทางจิตในที่สุด หนังสืบสวนสอบสวน

 

อ่านต่อ>>Moonfall

แทงบอลออนไลน์

UFABET